Thời gian phát hành RAM DDR5 vào Quý 2/2021

RAM DDR5: Tốc độ vượt trội hơn DDR4 ép xung, mở ra kỷ nguyên mới

RAM DDR5 sẽ chính thức được trình làng vào năm 2021, cùng thời điểm với Alder Lake của Intel và Zen 4 của AMD, được dự đoán là kỉ nguyên mới.

RAM DDR5 – mở ra kỷ nguyên mới cho bộ nhớ máy tính? 

Năm 2021 sẽ có ít nhất 2 nền tảng được trình làng, đó là Alder Lake của Intel và Zen 4 của AMD. Để chuẩn bị thì Team Group đã phát triển thành công RAM DDR5 dành cho phân khúc phổ thông và đang vào giai đoạn xác thực với các hãng bo mạch chủ lớn, như ASRock, ASUS, Gigabyte, và MSI. Họ đã làm việc với các bộ phận nghiên cứu và phát triển của mỗi công ty để xác nhận để đảm bảo quá trình hoạt động của DDR5 bình thường và điều chỉnh các thông số khi cần thiết.

RAM DDR5 đã được Team Group phát triển thành công!

Nếu DDR5 phát triển thành công sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho RAM PC!

Team Group cho biết: “Giai đoạn này thành công thì sẽ xác nhận rằng tần số của DDR5 tiêu chuẩn vượt qua tần số của DDR4 được ép xung và sẽ đại diện cho một bước tiến lớn khác trong sự phát triển của bộ nhớ máy tính” .

Tạm biệt BIOS từ đây vì DDR5 không cần phải làm thế!  

Bỏ qua việc ép xung khắc nghiệt, RAM DDR5 sẽ mang lại tốc độ bộ nhớ nhanh hơn cho PC, bắt kịp những điểm mà bộ nhớ DDR4 đã bỏ qua. Cụ thể hơn, Team Group khởi đầu với với môđun RAM DDR5 16GB chạy ở xung nhịp 4.800MHz – 1.1V.  Nó có thể được đẩy tới 5200 MHz nếu được tinh chỉnh thêm. Người dùng chỉ việc cắm DDR5 vào là có ngay hiệu năng cao, không cần phải vào BIOS bật tính năng ép xung như RAM DDR4 hiện tại nữa.

Thời gian phát hành RAM DDR5 vào Quý 3/2021

Người dùng có thể “bye bye” với BIOS khi DDR5 xuất hiện! 

Thời gian dự kiến phát hành DDR5 tới tay cộng đồng công nghệ vào Quý 3 năm 2021, có thể cùng đợt với Intel Alder Lake và Zen 4 của AMD.

Cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ: 

Related Blog

Hãng AMD & Hồng Anh tổng

Chương trình hỗ trợ các đại

Tất tần tật về bo mạch

Leave a CommentYour email address will not be published.